Sáng ngày 16.2, Đảng bộ Cục Thuế tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Thành - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế; đ/c Đào Hữu Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Thuế cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ và toàn thể đảng viên của đơn vị.

Tại Hội nghị, đ/c Đào Hữu Phúc trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Theo đó trong năm 2016, Đảng ủy Cục Thuế tỉnh Bình Định đã tập trung lãnh đạo toàn Đảng bộ bám sát và thực hiện tốt chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, giữ vững ổn định chính trị trong Đảng bộ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời nhiệm vụ chính trị, phát động phong trào thi đua, kết quả thu NSNN đã hoàn thành vượt mức dự toán được giao. Trong năm 2016, tổng thu ngân sách nhà nước do ngành thuế quản lý đạt 5.857,7 tỷ đồng, so với dự toán Bộ Tài chính giao đạt 132,9%, so với dự toán UBND tỉnh giao đạt 132,6%, so với cùng kỳ tăng 28,6%; Đảng bộ Cục Thuế được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”; có 12/75 đảng viên đạt danh hiệu “Đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và 63/75 đảng viên đạt danh hiệu “Đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Đ/c Đào Hữu Phúc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Thuế trình bày báo cáo tại Hội nghị

Năm 2017, Đảng bộ Cục Thuế phấn đấu lãnh đạo, chỉ đạo thu NSNN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2017 theo phát động thi đua của Tổng cục Thuế tại Công văn số 192/TCT-TCCB ngày 16/01/2017 là 5.174 tỷ đồng; lãnh đạo các đoàn thể vững mạnh; Đảng bộ đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thành đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Cục Thuế tỉnh trong năm vừa qua, đồng thời cũng yêu cầu các chi bộ trực thuộc chủ động xây dựng chương trình công tác của từng Chi bộ, trong thời gian tới cần thực hiện tốt công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các Chỉ thị của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc họp tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; nâng cao năng lực sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ Cục Thuế tỉnh Bình Định ngày một lớn mạnh hơn./.

Tin: Minh Xuân, ảnh: Hoài Đức

Chi Cục Thuế TP.Quy Nhơn qua ảnh